“Những nhân chứng lịch sử” của Hà Nội nghìn năm văn hiến

06/10/18

Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến, là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Không phải sự phồn hoa đô thị, Hà Nội hấp dẫn bởi nét đẹp dịu dàng, mang hơi thở lịch sử của mình. Đến Hà nội thu này, có rất nhiều điểm đến lịch sử mà bạn không thể bỏ qua.

Phố cổ Hà Nội
Khu phố cổ là nét đẹp ngàn năm giữa thủ đô hoa lệ. 36 phố phường, mỗi con phố là một làng nghề thu nhỏ giữa kinh thành Thăng Long xưa, mang trong mình những câu chuyện cũ riêng.

Với kiến trúc cũ của thế kỷ 18, 19 cùng những món ăn dân dã đặc trưng của thu Hà Nội như cốm nếp, hồng ngâm, sấu chín,… phố cổ Hà Nội chắc chắn sẽ khiến bạn xao xuyến mỗi khi nhớ về.

Văn miếu – Quốc Tử Giám
Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một trong những di tích quốc gia đặc biệt nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long. Quần thể kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Đây cũng là nơi bảo tồn 82 tấm bia Tiến sĩ – những tư liệu văn tự bản gốc duy nhất được lưu giữ tại chỗ, liên tục kể từ khi được dựng – có giá trị lịch sử lớn về nhiều mặt. Ngày nay, di tích này là điểm tham quan của du khách trong và ngoài nước đồng thời cũng là nơi khen tặng, tuyên dương các sinh viên, học sinh xuất sắc.

Cầu Long Biên
Cầu Long Biên là cây cầu sắt đầu tiên bắc qua sông Hồng do Pháp xây dựng. Là “cây cầu bắc qua ba thế kỷ”, cầu Long Biên đã chứng kiến cả hai cuộc chiến tranh chống pháp và chống Mỹ ác liệt cảu dân tộc ta cùng bao đổi thay, phát triển của thủ đô. Nét giao hòa giữa cổ điển – hiện đại trong kiến trúc, Việt Nam – phương Tây trong văn hóa đã tạo nên sự thu hút riêng cho cây cầu.


Nhà hát lớn Hà Nội
Công trình được xây dựng phục vụ biểu diễn nghệ thuật vào năm 1911 theo mẫu Nhà hát Opéra Gamier ở Paris. Nhà hát Lớn là nơi khai sinh và tôn vinh kịch nghệ cùng sân khấu Việt Nam, cũng như các loại hình nghệ thuật giao hưởng, hợp xướng, nhạc kịch, vũ kịch. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn muốn tìm hiểu sắc về văn hóa Hà Nội.

Nhà tù Hỏa Lò
Đây vừa là minh chứng cho lịch sử đấu tranh bất khuất của những chiến sĩ cách mạng Việt Nam, vừa là bản án tố cáo chế độ nhà tù man rợ của chế độ thực dân Pháp. Bởi ý nghĩa lịch sử lớn, di tích nhà tù Hỏa Lò đón hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi năm. Trong đó, có hơn 70% là khách du lịch nước ngoài, đặc biệt có nhiều du khách là lính Mỹ đã từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam.


Là một du khách từ xa đến, để có thể tham thú thủ đô thuận tiện nhất, thuê một chiếc xe ô tô có lái là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn hãy liên hệ AVIS để có thể nhận tư vấn dịch vụ và có được trải nghiệm Hà Nội tốt nhất nhé.